BỘ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ỨNG DỤNG CNTT TOÀN DIỆN

Ứng dụng CNTT vì người dân là khẳng định của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung trong buổi làm việc với các đơn vị về việc triển khai Ứng dụng an sinh xã hội thông minh trên thiết bị di động (Molisa 3S). Việc xây dựng Ứng dụng Molisa 3S với mục đích nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội, đặc biệt là hỗ trợ các đối tượng yếu thế ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay, theo chức năng và nhiệm vụ được giao, Bộ LĐTB&XH quản lý 14 lĩnh vực an sinh xã hội. Thời gian qua, Bộ đã triển khai nhiều ứng dụng CNTT vào quản lý điều hành, bước đầu  đạt được những kết quả nhất định, tuy nhiên vẫn thiếu hệ thống nền tảng kết nối các ứng dụng chung của Bộ. “Bộ LĐTB&XH cần xây dựng ứng dụng CNTT vì người dân, lấy phục vụ người dân làm hàng đầu” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Các chức năng chính của App Molisa 3S hiện tại bao gồm: Chuyên mục hỗ trợ người lao động, các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ; Ứng dụng hỗ trợ người khiếm thị, khiếm thính; Ứng dụng tổng đài quốc tế về trẻ em 111; Cổng Dịch vụ công trực tuyến của Bộ; Hệ thống Bộ với người dân và doanh nghiệp; Mục Tin tức, Hỏi đáp, phản ánh kiến nghị; Chuyên mục Văn bản trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ; Các ứng dụng tiện ích khác hỗ trợ người dân.

Bộ LĐTB&XH cũng đặt ra mục tiêu đồng bộ hóa và xây dựng sự kết nối giữa Trung tâm điều hành và App Molisa 3S. Riêng về Trung tâm điều hành, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung yêu cầu các đơn vị tập trung vào 3 khung cơ bản.

Khung thứ nhất là khung về thị trường lao động, gồm giáo dục nghề nghiệp, việc làm, quản lý lao động ngoài nước tiến tới xây dựng thị trường lao động đồng bộ và lành mạnh.

Khung thứ 2 là những vấn đề liên quan đến an sinh xã hội tập trung 6 trụ cột cơ bản: Xóa đói giảm nghèo, bảo trợ xã hội, trẻ em, người có công, bảo hiểm xã hội, chính sách bảo hiểm thất nghiệp.

Khung thứ 3 là quản lý điều hành cập nhật công tác chỉ đạo điều hành từ xây dựng thể chế, công tác kiểm tra giám sát.

Để thực hiện được các nội dung trên, theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung có 4 vấn đề quan trọng cần đảm bảo là:  Đầy đủ dữ liệu; Đảm bảo ứng dụng được sử dụng hiệu quả, an toàn và đúng theo cơ sở pháp lý; Công tác điều hành liên tục và thông suốt; Thực hiện chào thầu, đấu thầu công khai, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật. Bộ LĐTB&XH sẽ phối hợp với Bộ TT&TT hỗ trợ hoàn thiện Trung tâm điều hành  sớm đi vào hoạt động.

Năm 2019, vị trí xếp hạng về cải cách thủ tục hành chính của Bộ LĐTB&XH đã vượt lên thứ 9/17 trong Bảng xếp hạng Chỉ số CCHC (PAR INDEX). Bộ trưởng Đào Ngọc Dung kỳ vọng, năm 2020, Bộ LĐTB&XH sẽ có những bước tiến xa và vững chắc hơn trong lĩnh vực CNTT. CNTT cần đáp ứng và phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau, như: Người già muốn tham khảo thông tin lương hưu, thanh niên vào tìm kiếm thông tin việc làm, người lao động tham khảo các chính sách về tiền lương, bảo hiểm xã hội, giáo dục nghề nghiệp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0914.034.688
Chat Zalo