HỆ THỐNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ CẤP PHÉP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ Y – DƯỢC

I, GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

SUN-CERTIFICATE là một sản phẩm được kết hợp từ việc đầu tư bài bản từ khâu thiết kế, nền tảng công nghệ tiên tiến và sự am hiểu sâu sắc nghiệp vụ quản lý chứng chỉ hành nghề y, dược. Với hơn 10 năm phát triển, cải tiến hoàn thiện giải pháp cùng với việc triển khai cho đơn vị và cơ sở y tế, phần mềm lên trở thành một trong những sản phẩm hàng đầu trên thị trường trong lĩnh vực quản lý chứng chỉ hành nghề y, dược.

Với nhiệm vụ quản lý nghiệp vụ y trong các sở y tế đòi hỏi cần phải quản lý được:

 • Quản lý cơ sở khám chữa bệnh – Quản lý nhân sự tham gia các cơ sở y tế
 • Quản lý quá trình cấp phép và hoạt động của giấp phép hành nghề cho các cơ sở y tế
 • Quản lý quá trình cấp phép và hoạt động của chứng chỉ hành nghề cho các cá nhân hoạt động hành Nghề y/dược.

Hệ thống được chia thành 04 phân hệ:

 • Hệ thống quán lý các sơ sở y tế
 • Phân Hệ Quản lý hồ sơ cán bộ hành nghề trong các cơ sở y tế
 • Phân Hệ quản lý cấp phép giấy phép hoạt động
 • Phân Hệ quản lý cấp phép chứng chỉ hành nghề

Mục đích:

 • Theo dõi quản lý được thông tin quá trình hoạt động của các cơ sở y tế.
 • Theo dõi, kiểm duyệt quá trình thay đổi nhân sự trong các cơ sở y tế
 • Quản lý qua trình cấp phát và sử dụng giấy phép hoạt động
 • Quản lý quá trình cấp phát mới, gia hạn, đổi trả và sử dụng chứng chỉ hành nghề của các cán bộ.
 • Hướng tới hành chính một của cấp độ 4 trong công tác quản lý cấp phép hành nghề y dược và quản lý cấp phép giấy phép hoạt động.

II, CÁC CĂN CỨ PHÁP LÝ

SUN-CERTIFICATE được xây dựng theo tiêu chuẩn hiện hành và thường xuyên cập nhật các quy định mới của Bộ y tế.

Bảng mồ hình tổ chức triển khai cho Sở y tế
Bảng mồ hình tổ chức triển khai cho Sở y tế

III, Tính ưu việt của hệ thống

 • Tính ưu việt của công nghệ

Với công nghệ phát triển tiến tiến và luôn được được cập nhật mới của Microsoft , SUN-CERTIFICATE sở hữu một nền tảng mạnh mẽ giúp đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật cho những giải pháp lớn triển khai diện rộng, đáp ứng tốt cả cơ sở dữ liệu tập trung và phân tán.

 • Tính thừa kế

Đây là điểm mạnh của SUN-CERTIFICATE. Các phiên bản sau luôn được kế thừa đầy đủ các tính năng ưu việt của phiên bản trước.

Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng: Khi phát triển sản phẩm, ở SUN-CERTIFICATE, chúng tôi luôn chắc chắn rằng mọi thứ chúng tôi dựng lên có thể mở rộng một cách dễ dàng và hiệu quả  bệnh viện có nhu cầu mở rộng về quy mô cũng như có thêm nhu cầu về kết nối các phân hệ quản lý. Ngoài ra với việc tuân theo các chuẩn dữ liệu như Excel, XML SUNCERTIFICATE có thể dễ dàng trao đổi dữ liệu với hệ thống khác.

Tính phổ biến rộng rãi: Với công nghệ phát triển phổ biến của Microsoft  phần mềm đảm bảo tính thân thiện, phổ biến ở môi trường phát triển. Có thể dễ dàng tích hợp kết nối với nhiều nền tảng công nghệ kỹ thuật trên nhiều loại thiết bị khác nhau như Máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh, dễ dàng kết xuất ra các chuẩn dữ liệu phổ biến để trao đổi dữ liệu với hệ thống khác. Ngoài ra với nền tảng công nghệ phổ biến nên khả năng cập nhật nâng cấp nền tảng tốt,  hệ thống dễ dàng lắm bắt và phát triển.

 • Tính bảo mật

Với hệ thống bảo mật 3 lớp gồm: Lớp ứng dụng, lớp mạng và lớp cơ sở dữ liệu ngoài ra các thông tin cần thiết gắn với người sử dụng được mã hóa trước khi lưu vào hệ thống giúp cho hệ thống có tính an toàn cao.

SUN-CERTIFICATE thiết kế cách phân quyền cho các chức năng động cho phép người quản trị có thể tự định nghĩa những nhóm người sử dụng với những vai trò khác nhau khi truy xuất hệ thống.

 • Khả năng sử dụng trên đa nền tảng

Môi trường sử dụng: SUN-CERTIFICATE có thể sử dụng trên môi trường mạng nội bộ hoặc môi trường web.

Thiết bị sử dụng: SUN-CERTIFICATE có thể sử dụng trên máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, tùy thuộc vào tính năng mỗi phân hệ.

 • Tính đầy đủ của hệ thống báo cáo thống kê

Hệ thống báo cáo, thông báo, các mâu biểu… theo quy định của Bộ Y tế hay cơ quan quản lý y tế trực tiếp của các đơn vị được tích hợp đầy đủ trong SUN-CERTIFICATE.

Với thiết kế có khả năng tùy biến, dễ dàng mở rộng, bổ xung thêm các báo cáo theo yêu cầu của bệnh viện và các cơ quan quản lý y tế.

 • Tuân thủ các chuẩn trao đổi dữ liệu theo quy định của Bộ Y tế

SUN-CERTIFICATE tuân thủ các chuẩn trao đổi dữ liệu như XML, Excel…Theo quy định của Bộ Y tế , vì vậy dữ liệu thống kê báo cáo khi xuất ra có thể được trao đổi với hệ thống quản lý báo cáo thống kê khác của các cơ quan quản lý như Bộ Y tế, Sở y tế,…

 • Đáp ứng được các giải pháp y tế từ xa

Với giải pháp đa nền tảng, SUN-CERTIFICATE có thể cấu hình chạy cả Local và chạy trên nền web việc này giúp cho bài toán bảo mật trong công tác tổ chức cấp phép hành nghề được giải quyết.  Việc tổ chức cấp phép chỉ cần trang bị các thiết bị tin học cơ bản như máy tính kết nối internet là có thể vào phần mềm để làm việc.

IV, NHỮNG LỢI ÍCH SẢN PHẨM MANG LẠI

SUN-CERTIFICATE là hệ thống phần mềm quản lý việc cấp CCHN, GPHĐ KCB theo hướng, quản lý tập trung tại Sở y tế và cấp quyền truy cập và nhập dữ liệu đến các đầu mối, giúp quản lý đầy đủ, chặt chẽ thông tin cán về CCHN và GPHĐ KCB toàn ngành. Tin học hóa quy trình quản lý cấp CCHN và Giấy phép HĐ KCB trong Sở từ khâu tiếp nhận hồ sơ tại đầu mối đến thẩm định, đánh giá hồ sơ, cấp phép, in ấn hồ sơ. Tạo dựng cơ sở dữ liệu cấp phép giúp quản lý, truy xuất báo cáo thống kê nhanh chóng, kịp thời

Giải quyết vấn đề kết nối, trao đổi thông tin hồ sơ đề nghị cấp phép KCB và CCHN giữa Sở y tế và các đầu mối giảm thiểu thời gian và chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0914.034.688
Chat Zalo